cây thần kỳ

Cây Thần Kỳ ăn chua thành ngọt, hỗ trợ chữa bệnh, và dùng để làm cảnh

Tìm thấy ở vùng Tây Phi châu, các trái Thần Kỳ chứa chất đạm có tên miraculin, có khả năng kích thích các gai vị giác trên lưỡi và khiến cho các thức ăn đồ uống có vị chua… hoá ngọt, quả thật tên này rất đúng với thực tế.

Trong hình là một khóm cây cảnh hình dáng hấp dẫn có trái đỏ, bóng, mọng, trông đã đẹp mắt mà nếm thì có vị… “trên cả tuyệt vời” nên được gọi là “trái Thần Kỳ”, tên khoa học Synsepalum dulcificum. Sau khi ăn quả khoảng 15 – 20 phút thì tất cả các loại thức ăn có vị chua (như chanh, xoài, cam …) sẽ chuyển sang có vị ngọt, cà phê không đường sẽ bớt đi vị đắng. Tác dụng của nước ép trái Synsepalum trên các gai vị giác ở lưỡi, có lẽ “Thần Kỳ” ở chỗ vị ngọt kéo dài khoảng từ 30 phút đến 1 giờ, người ta có thể chấm dứt “phép lạ” này bằng cách … tráng miệng (rửa miệng) bằng một chút nước nóng hay trà nóng. Một khách hàng nhận xét sau khi ăn trái Thần Kỳ và thử một trái chanh:

” Đó là một vị ngọt rất khó tả, không giống với vị ngọt nào tôi đã từng biết. Kết hợp với vị thơm của trái chanh, thực sự trái chanh lúc này ngon và hấp dẫn hơn cả cam, bưởi.”

Các món tráng miệng ở Quán Cà phê Trái Thần Kỳ ở Tokyo, Pháp, Mỹ…. gần như không bỏ đường và… có vị chua “chịu không xiết”, nhưng bao giờ cũng được dọn kèm thêm một trái của cây Thần Kỳ.  Khách hàng được đề nghị nếm trái Thần Kỳ trước, rồi hãy dùng tới món đã kêu. Thí dụ như trái Chanh, quý vị có thể ăn cả quả, mà thấy vẫn có vị ngọt: các món tráng miệng của quán đều được thiết kế làm sao chỉ đem lại dưới 100 Calo, tương đương với 1/5 cái bánh ngọt bình thường.

Tại các nước phát triển, trái Thần Kỳ đã có một quá trình dài được nghiên cứu và ứng dụng thực tế trong đời sống. Các bệnh nhân ung thư phải xạ trị sẽ cảm thấy có vị kim loại ở lưỡi, chán ăn có thể sử dụng trái thần kỳ để kích thích sự ngon miệng. Với bệnh nhân tiểu đường, họ có thể sử dụng trái thần kỳ tươi hoặc các viên nén được chiết xuất và bán sẵn trên các website bán hàng nước ngoài như miraclefruitusa.com để tránh cảm giác thèm ngọt, kiêng sử dụng đường. Hiện các nhà khoa học Nhật Bản đang nghiên cứu để sản xuất Miraculin ở mức độ công nghiệp và ứng dụng của nó trong thực tế… Để biết thêm thông tin về cây thần kỳ, trái thần kỳ bạn có thể truy cập website http://www.caythanky.info với thông tin khá chi tiết và toàn diện về loại cây mới mẻ này.

Theo www.caythanky.info tìm hiểu thì Cây Thần Kỳ có 4 tác dụng chính:

– Giúp tạo vị ngọt tự nhiên và “Thần Kỳ” cho dù bạn đang sử dụng chất đắng, chua hay cay và đã được dùng trong các nhà hàng, quán nhậu…

– Một tác dụng khá thú vị là tăng tửu lượng cho giới nhậu nếu ăn trái này trước bữa nhậu.
– Quả “Cây Thần Kỳ” hỗ trợ chữa bệnh: tiểu đường, cao huyết áp, thậm chí hỗ trợ chữa ung thư…
– Làm cây cảnh: Có nhiều người mua loại cây này về trưng bày trong nhà để làm cảnh vì cây này dáng rất đẹp. Nhiều cây được tạo dáng bonsai, giá có thể lên tới cả chục triệu đồng.

Chú ý: Không nên lạm dụng tính năng của trái Thần Kỳ để ăn quá nhiều đồ chua, cay, đắng và uống quá nhiều bia rượu. Tác dụng chữa bệnh của cây Thần Kỳ chưa có tài liệu khoa học rõ ràng mà chúng tôi chỉ tổng hợp lại thông tin từ nhiều nguồn, và theo kinh nghiệm thì các trái Thần Kỳ đã được dùng ở rất nhiều nước châu Âu, Mỹ, Nhật Bản…

Cây, trái và hạt giống hiện được bán tại Website cây Thần Kỳ  www.caythanky.info, add nick caythanky.info để biết thêm chi tiết và nhận tư vấn về cây Thần Kỳ.

MUA BÁN SẢN PHẨM CÂY THẦN KỲ và  HƯỚNG DẪN GIAO DỊCH, MUA HÀNG


 

Advertisements

About muabancaycanh

Mua bán cây cảnh Trực tuyến
Bài này đã được đăng trong Khác. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.