Cách trồng, chăm sóc cây Thần Kỳ

Cây thần kỳ là một loại cây có nguồn gốc từ châu Phi, mới được du nhập về Việt Nam vài năm gần đây. Cây nổi tiếng về chất Miraculin giúp biến đổi vị giác và hỗ trợ chữa bệnh. Để giúp bạn đọc muốn trồng cây thần kỳ làm cảnh hoặc lập vườn cây thần kỳ, http://www.CayThanKy.info xin viết bài chia sẻ kinh nghiệm trồng và chăm sóc cây.

I/ Đặc tính của cây:

1/ Dễ trồng .

2/ Bền, ít rụng lá. Ở miền Bắc cây vẫn rụng lá theo mùa nhưng ít.

3/ Cây trên 3 ,4 năm tuổi có thể cho trái quanh năm .

4/ Hương của loài hoa khá thú vị, giống mùi sữa , rất thơm. Cây ra hoa cả năm nhưng không phải lúc nào cũng đậu trái nếu không chăm sóc tốt.

5/ Không thấy sâu bệnh.

6/ Cây ưa sáng và cần được tưới thường xuyên.

II/ Phương pháp nhân giống:

Phương pháp duy nhất là dùng gieo hạt. Bạn có thể dùng nguyên trái chín hoặc hạt sau khi đã ăn để gieo. Cũng giống như hầu hết các loại cây khác, bạn chỉ cần đặt hạt vào vùng đất ẩm, mùn tro thì cây sẽ nảy mầm. Thời gian ủ hạt là 1 tháng thì mầm mới bắt đầu nhú ra.

III/ Trồng cây con.

Đợi khi cây mầm đã được 2-3 lá thì bạn có thể mang cây vào các bầu đất để dễ chăm sóc. Bạn có thể mua đất có sẵn ở các cửa hàng cây cảnh hoặc làm đất theo công thức sau:

3 tro trấu+1 xơ dừa+1 bánh dầu.

IV/ Chăm sóc cây hàng ngày.

Cây thần kỳ là một loại cây dễ tính nên chỉ cần tưới nước hàng ngày và thay đất khi thấy đất đã cũ. Đối với cây đã cho bông nên hạn chế tưới tia nước mạnh trực tiếp lên bông hoặc trái và không nên tưới trực tiếp lên đất tro trấu vì dễ bị xói mòn.

Advertisements

About muabancaycanh

Mua bán cây cảnh Trực tuyến
Bài này đã được đăng trong Khác. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.